Thuê dàn âm thanh và những điều cần lưu ý

Để có thể tổ chức thành công một sự kiện cần có rất nhiều yếu tố và một trong những yếu tố không thể bỏ qua chính là hệ thống âm thanh, nhưng đây cũng chính là vấn đề khiến rất nhiều người đau đầu, bởi nếu muốn có chất lượng âm thanh tốt cần có có những thiết bị cao cấp và hiện đại. Thay vì đầu tư mới nhiều người đã lựa chọn hình thức thuê dàn âm thanh, đây là một cách không tồi, nhưng để có thể thuê được những dàn âm thanh chất lượng thì không phải ai cũng làm được, vậy có những lưu ý gì khi thuê dàn âm thanh hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Lưu ý khi thuê dàn âm thanh

Nếu phải thuê địa điểm tổ chức sự kiện, để đảm bảo chất lượng âm thanh diễn ra ổn định bạn nên sử dụng những hệ thống âm thanh đã có sẵn, bởi vì thường các thiết bị âm thanh ở đây sẽ không có chất lượng tốt, không đáp ứng được yêu cầu sử dụng của bạn, mặt khác các thiết bị như micro, loa,… rất hay xảy ra trục trặc vì các thiết bị này không cùng chủng loại nên không có khả năng tương thích khi phối ghép với nhau dẫn đến chất lượng âm thanh sẽ không hiệu quả, đây chính là lí do vì sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch thuê dàn âm thanh.

Nếu sự kiện của bạn có quy mô nhỏ không biểu diễn văn nghệ thì bạn chỉ nên thuê những dàn âm thanh có công suất nhỏ như thế sẽ không bị lãng phí và có thể tận dụng được tối đa công năng của các thiết bị và cũng là cách để bạn tiết kiệm chi phí cho sự kiện

Nhưng với các sự kiện có yếu tố nghệ thuật cao, đòi hỏi chất lượng âm thanh tốt thì cần phải thuê những dàn âm thanh có chất lượng cao, công suất lớn để đảm bảo sự kiện được diễn ra không bị gián đoạn bởi sự cố âm thanh. Đối với các sự kiện lớn cần sự chỉn chu hoàn hảo bạn nên chạy thử âm thanh trước khí sự kiện diễn ra, việc làm này hết sức cần thiết để đảm bảo trong suốt quá trình sự kiện diễn ra sự kiện không gặp phải bất kì sai sót nào, hãy test trước âm thanh ngay sau khi sự kiện được set up, kiểm tra kĩ lưỡng các thiết bị có đồng bộ với nhau hay không, nếu trong trường gặp trục trặc vẫn có thể giải quyết kịp thời.

Ngoài ra, cần có một buoir training cho những nhân viên phụ trách vận hành âm thanh để họ nắm chắc các nguyên tắc hoạt động của hệ thống âm thanh, vai trò của các nút điều chỉnh, kiểm tra cẩn thận các thiết bị phụ trợ như đĩa CD, micro,… để đảm bảo tất cả các thiết bị đã đầy đủ và có thể sử dụng mà không gặp bất kì một bất trắc nào.

Bên cạnh đó, người chỉnh âm thanh cần phải nắm rõ nội dung chương trình để kết hợp âm thanh với các yếu tố khác sao cho các yếu tố trùng khớp với nhau, nếu các yếu tố này không trùng khớp với nhau sẽ khiến cho sự kiện sẽ bị rời rạc, không tạo được sự chuyên nghiệp bạn cũng như toàn bộ những người thực hiện tổ chức chương trình

Các thiết bị âm thanh cần phải được điều chỉnh âm lượng hợp lí, để làm tốt điều này khi chạy thử âm thanh cần kiểm tra xem âm lượng đã vừa đủ chưa, âm thanh có quá nhỏ hay quá lớn không để từ đó có thể điều chỉnh cho hợp lí. Thông thường khi chạy thủ âm thanh sẽ không có nhiều người nên khi sự kiện diễn ra bạn cần chỉnh âm thanh lớn hơn một chút như thế mới vừa đủ để nghe, và cần phải ra xa để nghe thử xem chất lượng âm thanh có đồng đều và ổn định không

Cuối cùng khi thuê dàn âm thanh cần tìm những địa chỉ tin cậy, để đảm bảo các thiết bị được đảm bảo một cách tốt nhất vì sẽ chẳng có một dịch vụ uy tín nào lại cung cấp những thiết bị không đảm bảo chất lượng. Không chỉ vậy, các nhân viên kĩ thuật sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình lắp đặt cũng như trong khi sự kiễn xảy ra nên bạn có thể yên tâm về chất lượng âm thanh sẽ ảnh hưởng đến sự thành công của sự kiện

Như vậy với những chia sẻ trên đây hi vọng có thể giúp bạn thuê được một dàn âm thanh hoàn hảo với những thiết bị cao cấp và hiện đại để không ảnh hưởng đến sự thành công của sự kiện mà bạn tổ chức.

>>> Xem thêm: Để diễn tốt bạn cần những yếu tố gì?

TOP CÁC LĨNH VỰC KINH DOANH HÀNG ĐẦU TRONG NGÀNH DỊCH VỤ

Việt Nam vẫn thường được nhắc đến là môt nước có nền văn minh nông nghiệp từ rất lâu đời, những năm gần đây nước ta đang trên đà công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tập trung phát triển các ngành công nghiệp hiện đại, đưa đất nước phát triển sang một trang hoàn toàn mới. Tuy nhiên, như vậy có phải Việt Nam không phát triển các ngành dịch vụ (service) không? Xin trả lời ngay với bạn là: không. Nước ta vẫn có ngành dịch vụ đang và sẽ còn hứa hẹn tiếp tục phát triển nhanh và mạnh hơn nữa. Bạn đã biết các lĩnh vực kinh doanh hàng đầu trong ngành dịch vụ của nướcc ta chưa? Hãy cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết này nhé!

Top các lĩnh vực kinh doanh hàng đầu trong ngành dịch vụ

Ngày nay, đời sống phát triển nên con người có nhu cầu về nhiều loại dịch vụ hơn, yêu cầu với mỗi dịch vụ cũng vô cùng khác nhau, do đó, các nhà kinh doanh dịch vụ luôn phải không ngừng đổi mới để mang đến những dịch vụ tốt hơn, chất lượng, nhằm thỏa mãn người dùng và để cạnh tranh với các đối thủ ngày càng gia tăng và cũng đang ngày càng mạnh mẽ hơn. Vậy hiện nay, những ngày dịch vụ nào đang có cầu cao nhất và phát triển nhất? Ở đây chúng tôi đã tham khảo ý kiến người dùng và thông qua cuộc điều tra nhỏ, phân tích số liệu và đưa ra kết quả gồm 4 ngày dịch vụ, đó là:

  • Du lịch
  • Cho thuê trang phục
  • Karaoke
  • Vận chuyển

Để hiểu rõ hơn về từng ngành được nhắc đến ở trên, chúng ta sẽ cùng điểm qua một số đặc điểm, quá trình phát triển của mỗi ngành.

  1. Du lịch

Du lịch là ngành dịch vụ tổng hợp, nó bao gồm rất nhiều yếu tố, rất nhiều ngành liên quan khác như: khách sạn, nhà hàng, vận tải,… Ngành này được mọi người ví như “ngành công nghiệp không khói” vì sự phát triển vô cùng mạnh mẽ, đặc biệt là ở Việt Nam. Chưa kể đến khách du lịch là người trong nước, số lượt khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam mỗi năm một cao, lượng khách quay lại cũng vô cùng lớn cho thấy ngành du lịch nước ta đang rất phát triển, các dịch vụ du lịch đang giúp thu hút rất nhiều khách hàng, mang lại nguồn thu lớn cho cả nước.

Có thể hiểu “du lịch” là việc con người rời khỏi nơi mình thường sinh sống và làm việc để đến những nơi khác trong một thời gian ngắn nhằm thư giãn, nghỉ ngơi, khám phá, vui chơi, tìm hiểu văn hóa, tôn giáo,… Người đang đi du lịch thì không làm ra tiền như người đi công tác xa.

Các công việc thuộc ngành du lịch vô cùng đa dạng, phong phú, nó yêu cầu mỗi người phải có một trình độ học vấn nhất định về văn hóa, ngoại ngữ, hoặc phải có một kĩ năng nhất định, và đặc biệt, có những nghề như nhân viên lễ tân lại có yêu cầu rất cao về ngoại hình, cần biết nhiều hơn một ngoại ngữ, nghe hiểu và phản ứng nhanh trong giao tiếp, am hiểu về các dịch vụ, phương thức thanh toán nhằm tư vấn, giới thiệu gói dịch vụ phù hợp cho từng đối tượng khách hàng khác nhau.

Xem thêm: http://vietnamtourism.gov.vn/du-lich-viet-nam-phat-trien

  1. Cho thuê trang phục

Không chỉ nhu cầu được nghỉ ngơi, thư giãn hay khám phá các miền đất mới, mà cả nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của người dân nước ta đang ngày một tăng cao. Do vậy, có cầu ắt sẽ có cung, và để thỏa mãn tốt hơn nhu cầu của người xem, các nhà nghệ thuật cũng đầu tư mạnh tay hơn có trang phục biểu diễn, tuy nhiên, vì mỗi tác phẩm lại có một nội dung truyền tải khác nhau, do đó người nghệ sĩ không thường may hay mua một trang phục nhất định, họ thường thuê trang phục biểu diễn nhiều hơn nhằm tiết kiệm chi phí may hoặc mua, đồng thời cũng tránh để trang phục một góc tủ mà không có cơ hội dùng đến.

Hiện nay có rất nhiều cơ sở chuyên cho thuê trang phục biểu diễn lớn và nổi tiếng tại Việt Nam. Các nhà làm dịch vụ cho thuê trang phục luôn không ngừng tìm hiểu và cập nhật các xu hướng, các mẫu trang phục mới nhất và được ưa chuộng nhất trên thị trường bằng cách tham khảo các mẫu sản phẩm bán chạy trên các website: Lazada, Amazon,… để luôn chuẩn bị sẵn một số lượng trang phục với nhiều kiểu mẫu khác nhau, cho khách hàng tha hồ thử và chọn được bộ trang phục ưng ý nhất, phù hợp với nội dung tác phẩm nhất. Để mua về một bộ trang phục và chỉ dùng một đến hai lần sẽ là vô cùng lãng phí, tuy nhiên, đối với những người cho thuê trang phục, có thể với một người, bộ trang phục đó họ chỉ thuê từ một đến hai lần thôi, nhưng cũng sẽ có những khách hàng khác thấy nó phù hợp với các tiết mục của mình và sẽ thuê đi thuê lại nhiều lần trong thời gian dài hơn, sau đó sẽ vẫn còn rất nhiều lượt khách thuê cùng một bộ trang phục đó nữa, do vậy, người cho thuê trang phục không bao giờ lo bị lỗ hay lo rằng một bộ trang phục sẽ chỉ được thuê một, hai lần rồi không được dùng đến nữa. Để trang phục của mình được nhiều người yêu thích và muốn sử dụng hơn, người làm công việc kinh doanh cho thuê trang phục cũng phải thường xuyên may, sắm thêm các bộ trang phục với kiểu dáng, màu sắc, kích thước khác nhau, đồng thời, với những kiểu trang phục đã cũ hoặc kiểu dáng đã quá lỗi thời, họ cũng cần những thợ may sáng tạo để có thể “làm mới” lại bộ trang phục cho bắt mắt hơn, phù hợp với xu hướng và nhu cầu sở dụng của người dùng hơn.

Đặc biệt, do các nghệ sĩ có form người không giống nhau, có người cao và mảnh mai, cũng có người khá đầy đặn, mỗi nghệ sĩ có những số đo rất khác nhau, do đó, người cho thuê cũng phải rất linh hoạt và luôn có sẵn các thiết bị như máy may, kim chỉ, thước đo,… để có thể ngay lập tức đo may hoặc sửa lại trang phục cho vừa vặn với khách hàng.

Thông thường, một địa chỉ sẽ không chỉ cho thuê trang phục mà còn cho thuê đồng thời cả giày múa và các dụng cụ dùng trong biểu diễn như: nón lá, nón quai thao, quạt vải, hoa, lá,… để giúp người dùng đi thuê nhanh hơn, không mất công tìm đến địa chỉ khác để thuê riêng từng thứ đồ khác nhau, đồng thời, trang phục và các dụng cụ cho thuê càng đầy đủ, giá tốt và chất lượng thì địa chỉ đó sẽ chiếm được lợi thế hơn, được khách hàng tin tưởng hơn và sẽ quay lại thường xuyên hơn. Nhờ đó mà công việc kinh doanh cũng thuận lợi và phát triển hơn so với các địa chỉ cho thuê trang phục khác.

Xem thêm: http://kenh14.vn/fashion/doc-vi-loat-trang-phuc-bieu-dien-ruot-cua-cac-sao-viet-

  1. Karaoke

Retro microphone on stage in restaurant. Blurred background

Karaoke là một trong những dịch vụ giải trí được nhiều nhà kinh doanh lựa chọn nhằm thu lại lợi nhuận cao, đồng thời tạo điều kiện tốt nhất cho nhu cầu thư giãn, giải trí của rất nhiều khách hàng. Ngày nay, người dân Việt Nam đã khá quen thuộc với hình thức giải trí hát với nhạc nền có sẵn này. Nhiều gia đình có sẵn dàn karaoke gia đình  để trong nhà, bất cứ lúc nào cảm thấy mệt mỏi hoặc căng thẳng sau những giờ làm việc, học tập, các thành viên trong nhà có thể quây quần lại cùng nhau ca hát để xả stress và đưa mọi người đến gần nhau hơn.

Tuy nhiên, số lượng gia đình sẵn sàng đầu tư cho một dàn karaoke chuyên nghiệp đầy đủ các thiết bị như micro karaoke giống như ở đây http://truongcaaudio.com/micro hay đầu karaoke tại nhà ở Việt Nam thực sự không có nhiều, còn nếu có thì chất lượng dàn karaoke cũng không tốt, không đáp ứng được yêu cầu của người dùng do họ chưa có kinh nghiệm chỉnh thiết bị âm thanh trong dàn karaoke sao cho âm thanh phát ra hay nhất và phù hợp với giọng hát khác nhau của từng người. Do vậy, các quán hát karaoke là lựa chọn hoàn hảo nhất cho bất kì bữa tiệc ca nhạc của gia đình, công ty hay nhóm bạn nào!

Các quán karaoke luôn được cập nhật, đổi mới, mang đến những phòng hát với những dàn karaoke kinh doanh chuyên nghiệp gồm những trang thiết bị hiện đại và tân tiến nhất. Dưới sự tư vấn lắp đặt và hướng dẫn điều chỉnh từ các chuyên viên âm thanh đối với mỗi thiết bị như: micro karaoke, amply karaoke, cục đẩy công suất, loa karaoke,… mỗi thiết bị trong dàn âm thanh luôn được đảm bảo hoạt động với công suất tốt nhất, cho âm thanh hay và chất lượng nhất, khiến người dùng tha hồ ca hát, quên hết mọi lo âu, phiền muộn của cuộc sống.

Đặc biệt, tại các quán hát karaoke chuyên nghiệp, bạn có thể tự chọn bài với những màn hình cảm ứng chỉ cần chạm nhẹ để tùy chọn, bạn có thể chọn bài bằng cách tìm tên ca sĩ thể hiện, thể loại, tên bài hát, mã số bài hát,… hoặc nếu chưa quen với những phương tiện hiện đại, bạn có thể yêu cầu một nhân viên chuyên phục vụ chọn bất kì bài hát nào mình muốn. Mỗi phòng hát karaoke luôn có một đến hai nhân viên sẵn sàng chờ đợi để bất kì khi nào bạn gặp khó khăn hoặc có trục trặc gì trong lúc hát, họ sẽ xử lí nhanh nhất, tránh cho cuộc vui của bạn bị ngắt quãng.

Khác với phòng hát gia đình, phòng hát karaoke được trang bị điều hòa đầy đủ, mỗi phòng hát thường có ít nhất hai màn hình cho mọi người tiện theo dõi dù ngồi ở bất kì vị trí nào trong phòng. Thiết kế phòng hát cũng được đầu tư tạo ra không gian sang trọng, hệ thống đèn cực sống động cho bạn những trải nghiệm như một ca sĩ thực thụ đang trình diễn trên một sân khấu lớn và chuyên nghiệp. Các đồ dùng trong phòng được chọn lựa kĩ lưỡng, vật liệu cách âm hiện đại cho âm thanh dội đều và lan tỏa khắp phòng, mang đến hiệu ứng âm thanh chân thực, khiến bạn luôn hào hứng và muốn hát mãi không thôi!

Đồng thời, mỗi quán karaoke còn có sẵn dịch vụ cung cấp nước uống, bia, rượu, hoa quả, đồ ăn sẵn vô cùng tiện nghi, mang đến cho bạn những thứ tốt nhất, cung cấp và giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng tham gia hết mình trong bữa tiệc ca nhạc với những người xung quanh.

Xem thêm: http://truongcaaudio.com/dau-karaoke-karaoke-chất-lượng-nhất

  1. Vận chuyển

Thu nhập cao hơn, đáp ứng được những nhu cầu cơ bản như ở, ăn, uống, con người sẽ tìm đến rất nhiều nhu cầu về hàng hóa và dịch vụ khác nhau, trong đó có dịch vụ vận chuyển. Nhắc đến vận chuyển, có thể bạn sẽ nghĩ đến vận chuyển hàng hóa lớn và cồng kềnh như: giường, tủ, đồ gỗ, gạch đá, sắt thép,…? Như vậy chỉ đúng nhưng chưa đủ! Vận chuyển ở đây còn bao gồm các dịch vụ chuyên chở hành khách như: xe khác, xe du lịch, taxi, xe ôm,… Các dịch vụ giao hàng như: dịch vụ giao hàng qua bưu điện, vận chuyển nhanh, và một nghề đang được rất nhiều các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập ưa chuộng: shipper.

Xem thêm: http://news.zing.vn/nghe-shipper-rui-ro-khong-the-tinh-truoc

Các ngành nghề ở trên phát triển được đều do nhu cầu của con người đối với các dịch vụ tương ứng tăng rất cao so với trước kia, do vậy mà mỗi ngành nghề đều liên tục có những bước tiến và mang về nguồn doanh thu chiếm tỉ trọng ngày càng cao trong ngành dịch vụ nói riêng và toàn nền kinh tế nói chung.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu 4 ngày dịch vụ đang có tốc độ phát triển vượt bậc tại Việt Nam. Theo bạn, ngành nào sẽ còn phát triển hơn nữa hoặc ngành nào sẽ phát triển hơn cả các ngành được kể trên trong tương lại không xa? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn trong hộp bình luận ngay dưới bài viết này nhé! Xin cảm ơn và chúng bạn thành công!

CHO THUÊ CẢ TRANG PHỤC BIỂU DIỄN VÀ DÀN KARAOKE

Bạn là người thường xuyên tổ chức các sự kiện, các bữa tiệc quan trọng, các ngày lễ kỉ niệm lớn? Bạn phải lo từ việc chuẩn bị trang phục cho đến các thiết bị âm thanh sử dụng trong mỗi sự kiện? Bạn quá bận rộn và không có đủ thời gian để chạy đi khắp nơi tìm thuê trang phục, đồng thời kiếm địa chỉ tin cậy để thuê dàn âm thanh chuyên nghiệp? Bạn đã bao giờ tưởng tượng đến việc có thể thuê cùng lúc cả trang phục mình muốn và một dàn âm thanh karaoke chuyên nghiệp tại cùng một địa điểm không? Bạn có nghĩ đến những lợi ích và sự thuận tiện khi có một đơn vị cho thuê đồng thời cả dàn karaoke và trang phục biểu diễn không?

Cho thuê cả trang phục biểu diễn và dàn âm thanh

Nếu như bạn để ý thì ngày nay dù là trong các sự kiện lớn hay nhỏ thì nếu như không có sẵn, người ta đều phải đi thuê dàn âm thanh karaoke và trang phục biểu diễn. Điều này khá dễ hiểu vì mức sống của người dân đang ngày càng được nâng cao, họ sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho các hoạt động giải trí và đồng thời, yêu cầu của họ đối với chất lượng các hoạt động giải trí cũng khắt khe hơn, các vị khách tỏ ra khó tính hơn và vì nguồn thông tin dồi dào trên mạng internet, mọi người dễ dàng tìm hiểu và gia tăng hiểu biết của mình đối với âm nhạc thường thức và các loại hình âm nhạc khác nhau, do vậy mà họ cũng đòi hỏi các tiết mục giải trí phải chỉn chu không chỉ về chất lượng chuyên môn, mà cả dàn âm thanh và hình thức như trang phục biểu diễn cũng rất được chú ý.

Thuê dàn âm thanh karaoke

Ngày nay con người không chỉ muốn được nghe nhạc, nghe hát, mà họ còn muốn âm thanh phát ra phải thật hay, thật chất lượng. Do vậy, các dàn âm thanh karaoke đã ra đời để mang đến cho người dùng những âm thanh chất lượng hơn, chắc, khỏe, chân thực và sống động hơn. Bạn đã biết một dàn karaoke đầy đủ phải gồm những thiết bị gì chưa?

– Đầu karaoke: có tính năng cung cấp các bài hát karaoke cho cả dàn.

– Micro karaoke: thu nhận tiếng hát từ miệng và truyền đến các thiết bị trong dàn

– Amply karaoke: xử lí âm thanh, loại bỏ tiếng ồn, tạp âm, nhiễu âm để cho âm thanh trong trẻo và hay hơn

– Cục đẩy: làm cho âm thanh to hơn, khỏe hơn, chân thực và nghe đã tai hơn

– Loa karaoke: phóng đại âm thanh để nó có thể lan truyển trong không gian rộng lớn hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng.

– Loa bass: hỗ trợ âm trầm, cho âm thanh chắc, khỏe, rõ tiếng.

Để dàn karaoke cho chất lượng âm thanh hay hơn, bạn cần chọn được những thiết bị âm thanh chính hãng, có thể kết hợp hài hòa và tương thích lẫn nhau trong dàn karaoke, cho ra âm thanh hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, khi đi thuê thì bạn chỉ có thể sử dụng những bộ dàn có sẵn, còn để có thể tự kết hợp được các thiết bị trong một dàn âm thanh, bạn sẽ cần đến một hệ thống cửa hàng lớn hơn, hoặc nếu bạn có nhu cầu sử dụng dàn âm thanh thường xuyên thì thay vì đi thuê, bạn có thể mua sẵn một dàn âm thanh tại nhà và có thể mang đi sử dụng trong bất kì sự kiện nào ở bất cứ đâu!

Trang phục biểu diễn

Nói về trang phục biểu diễn, hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm được rất nhiều địa chỉ cho thuê trang phục biểu diễn với rất nhiều kiểu dáng, màu sắc, kích thước khác nhau. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đáp ứng tốt được nhu cầu của người dùng. Trong khi trang phục biểu diễn liên tục được cải tiến và đổi mới cả về hình thức mẫu mã và chất liệu, có những đơn vị kinh doanh cũng không ngại đầu tư cho những bộ trang phục mới, hợp thời, cập nhật đúng những kiểu dáng được nhiều người yêu thích, đồng thời chọn lọc và loại bỏ những bộ trang phục đã cũ kĩ hoặc không còn phù hợp nữa. Mặc dù vậy, nhiều đơn vị có vẻ vẫn còn rất tiếc nuối những sản phẩm đã cũ mà lưỡng lự không muốn đầu tư cho trang phục mới, họ giữ mãi những bộ đồ kiểu dáng từ xưa, những bộ trang phục đã cũ, thậm chí đã bị rách hoặc vương bẩn không thể làm sạch được, màu sắc đã ố vàng, không còn được tươi tắn như ban đầu nữa. Đây là một quyết định rất sai lầm của người làm kinh doanh, người bán cần phải luôn không ngừng thay đổi các sản phẩm, dịch vụ của mình cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng để phát triển vững mạnh hơn, bằng không sẽ nhanh chóng trở nên lạc hậu và làm cho khách hàng ngán ngẩm không còn muốn quay lại một lần nào nữa.

Khi chọn trang phục biểu diễn bạn cần lưu ý chọn đúng trang phục sử dụng cho tiết mục của mình, có những bộ trang phục có thể bạn thấy rất đẹp và rất thích nhưng nó không phù hợp với tiết mục của bạn thì cũng không nên thuê. Đặc biệt, trang phục phải tôn lên được những nét đẹp nơi bạn, do vậy phải chú ý lựa chọn màu sắc, kích thước cho thật vừa vặn, giúp bạn khoe được những đường cong quyến rũ và thu hút được ánh nhìn của người xem. Một điều chắc chắn là hãy chọn thuê những bộ trang phục còn mới, không bao giờ nên thuê một bộ trang phục đã xuống màu hoặc cũ kĩ, rách nát. Tuy nhiên, trang phục mới cũng có thể bị lỗi sản xuất hoặc trong quá trình vận chuyển, giặt là mà bị vướng vào đâu đó, bị rách hoặc bung chỉ, vì vậy khi lựa trang phục bạn cũng nên lưu ý nhìn hết một lượt trang phục xem có vấn đề gì không để kịp thời báo người cho thuê sửa lại.

Như vậy, dù bạn đi thuê dàn karaoke hay thuê trang phục thì sự cẩn trọng là yếu tố vô cùng cần thiết. Dàn âm thanh và trang phục biểu diễn là những thứ không thể thiếu trong bất kì sự kiện hoặc bữa tiệc âm nhạc nào, và sẽ thật tiện lợi khi bạn có thể thuê được cả hai thứ ở cùng một địa chỉ đúng không nào? Bạn vừa có thể tiết kiệm thời gian, tiết kiệm công sức và có thể yên tâm hơn về uy tín của địa chỉ cho thuê.

Chúc bạn sớm tìm được một đơn vị cho thuê tin cậy, có thể mang đến cho bạn bất kì sản phẩm nào mà mình muốn để tạo nên một tiết mục thật hoàn hảo và gây được ấn tượng tốt đẹp trong tâm trí tất cả mọi người!

CHỌN TRANG PHỤC BIỂU DIỄN NHƯ THẾ NÀO CHO PHÙ HỢP

Bạn luôn mất rất nhiều thời gian và công sức mỗi lần tham gia một chương trình văn nghệ nào đó, dù chỉ là một tiết mục nhỏ nhưng vẫn phải đau đầu khi chọn trang phục biểu diễn phù hợp với nội dung của từng tiết mục khác nhau. Bạn có thấy mệt mỏi khi cứ phải loay hoay với việc chọn trang phục mỗi lần biểu diễn như vậy không? Bạn có bao giờ cảm thấy chán nản và mệt mỏi vì phải tìm chọn trang phục biểu diễn, thậm chí có khi đã nghĩ đến từ bỏ tiết mục vì mãi không chọn được bộ trang phục nào phù hợp hay không? Đừng lo, vì hôm nay Mary’s Closet sẽ hướng dẫn bạn cách chọn được trang phục biểu diễn nhanh nhất, phù hợp nhất. Vậy nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn trang phục thì đừng quên theo dõi hết bài viết này nhé!

Hướng dẫn chọn trang phục biểu diễn như thế nào cho phù hợp

Trang phục biểu diễn có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo nên một tiết mục biểu diễn hoàn hảo. Ngay cả khi hát karaoke, các ca sĩ dù là không chuyên cũng vẫn rất chú trọng đầu tư cho trang phục biểu diễn, vì họ luôn quan niệm trang phục là thứ đầu tiên người xem nhìn thấy, trước cả khi nghe được bất kì âm thanh nào phát ra, dù bạn có sử dụng dàn karaoke chuyên nghiệp với các thiết bị như: đầu karaoke, micro karaoke, amply karaoke,…cao cấp nhưng không đầu tư gì cho trang phục mà chỉ chọn bừa một bộ để mặc thì chắc chắn các khán giả của bạn đang rất ngán ngẩm và chẳng thể nào tập trung vào bài hát của bạn được, không cần biết bạn hát hay đến mức nào, không cần biết dàn âm thanh cho chất lượng tuyệt hảo như thế nào, người xem vẫn không thể ngừng phân tâm vì bộ trang phục quá đơn giản, chuẩn bị sơ sài đến mức khiến khán giả cảm thấy khó chịu và cho rằng người biểu diễn không tôn trọng mình. Do vậy, thuê trang phục biểu diễn là vô cùng cần thiết, nhưng phải làm sao để chọn được trang phục biểu diễn phù hợp? Chúng ta phải dựa trên nội dung của tiết mục biểu diễn và lựa chọn trang phục tương ứng. Nếu vẫn chưa rõ, mời bạn đọc tiếp phần sau đây để biết mình nên mặc gì nhé!

Nước Việt Nam có đến năm mươi tư dân tộc anh em, trong đó, mỗi dân tộc lại có những trang phục truyền thống khác nhau, những bài hát và giai điệu khác nhau, do vậy, khi bạn biểu diễn một tiết mục nào đó sẽ có rất nhiều điều phải cân nhắc để xem tiết mục đó có thuộc dòng nhạc riêng của một dân tộc nào hay không, nếu có thì trang phục của họ là gì để tìm thuê những bộ trang phục dân tộc đặc trưng của riêng dân tộc đó, điều này vừa thể hiện được hiểu biết của bạn, sự chu đáo và tôn trọng đối với người xem.

Nếu bạn đang chuẩn bị tham gia tiết mục văn nghệ với nội dung liên quan đến bộ đội, hải quân thì nên chọn những bộ trang phục màu xanh bộ đội hoặc màu trắng viền xanh của hải quân, nếu có điều kiện và có khả năng tìm được trang phục là quần áo bộ đội hoặc đồng phục riêng của hải quân thì càng tốt, bạn sẽ rất dễ thể hiện và truyền tải nội dung của tiết mục đến người xem, đặc biệt, nếu khán giả của bạn là các chú bộ đội, hải quân thì việc mặc cùng những bộ quần áo giống nhau sẽ giúp bạn gần gũi với khán giả của mình hơn, khiến mọi người cảm thấy thân thiết, sự nhiệt tình của bạn sẽ khiến sân khấu luôn ngập tràn không khí tươi vui và tiếng hò reo của khán giả.

Bạn đã bao giờ tham gia các sự kiện quốc tế hoặc những hình thức quảng cáo về các sản phẩm, dịch vụ, lễ hội của người nước ngoài chưa? Bạn đã bao giờ đi qua các cửa hàng đồ ăn Nhật Bản và thấy một, hai cô nhân viên xinh đẹp xúng xính trọng bộ Kimono – trang phục truyền thống của người dân Nhật Bản chưa? Bạn có thấy thú vị không? Bạn có cảm nhận được sự chuyên nghiệp mà cũng gần gũi không? Vậy thì không có lý do gì bạn biểu diễn một tiết mục của một đất nước mà lại không mặc trang phục truyền thống của riêng họ, ví dụ như: Kimmono của Nhật Bản, Hanbok của Hàn Quốc, Áo dài của Việt Nam,…

Nếu bạn đang muốn tìm thuê trang phục cho trẻ em thì có một số kiểu trang phục khá quen thuộc như trang phục múa ba lê, vest,… rất dễ dàng tìm được ở những shop chuyên cho thuê trang phục biểu diễn trẻ em.

Ngoài ra, một tiết mục sẽ sinh động hơn khi có sự tham gia của dàn múa phụ họa, bạn cũng nên lưu tâm đến trang phục của những người phụ họa, phải chọn lọc làm sao cho trang phục phải đồng bộ, chất lượng, bắt mắt nhưng vẫn phải làm nổi được trang phục của người hát chính. Nếu tiết mục của bạn được dàn dựng với việc sử dụng những cánh sen, quạt,… thì trang phục cũng nên có những màu sắc hài hòa, phù hợp với các dụng cụ này. Ví dụ, nếu bạn múa cùng cánh sen hồng thì nên chọn trang phục là váy dài màu hồng, có thể viền xanh dưới chân váy để tạo hình giống hoa sen và lá sen, như vậy vừa phù hợp với bài múa, thể hiện sự đồng bộ, bắt mắt và dễ dàng có những sắp xếp ấn tượng trên sân khấu.

Trên đây là một số gợi ý của Mary’s Closet về cách chọn trang phục biểu diễn sao cho phù hợp, tuy nhiên, đây chỉ là một số kiểu biểu diễn thường gặp và không phải chúng ta sẽ áp dụng những công thức trên một cách cứng nhắc, lần nào cũng như lần nào, nó sẽ tạo ra sự đơn điệu và khiến bạn không còn hào hứng thể hiện ca khúc nữa, hãy thật linh hoạt lựa chọn và thay đổi trang phục sao cho vẫn thể hiện được bài hát, vừa tôn được dáng của bạn và gây được ấn tượng tốt đẹp nơi người xem.